Tìm hiểu ý nghĩa tên Khang và gợi ý những tên Khang hay cho bé

28/09/2020 10:09:41 | 1368 lượt xem

Tên Khang là một tên hay được nhiều phụ huy lựa chọn đặt tên cho bé yêu. Tuy nhiên ý nghĩa tên Khang là gì thì không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa tên này thì mời bạn hãy nhấp chuột và theo dõi bài chia sẻ và phân tích sau đây của chonnamsinhcon.com.

Tìm hiểu ý nghĩa tên Khang

Khi đặt tên cho con ba mẹ luôn tìm hiểu kỹ lưỡng để có thể gửi gắm niềm mong đợi và kỳ vọng về tương lai cho con gặp được nhiều điều tốt đẹp. Chính vì thế việc phân tích ý nghĩa tên được ba mẹ vô cùng quan tâm. Vậy ý nghĩa tên Khang là gì?

Theo phân tích nghĩa Hán Việt thì tên Khang dùng để chỉ sự yên ổn, bình an. Hoặc nó có thể được hiểu theo nghĩa thịnh vượng, giàu có. Đánh giá chung thì đây là một cái tên mang đến những hàm nghĩa tốt đẹp chỉ những đứa trẻ mạnh khỏe, phú quý và mong muốn có được một cuộc sống tương lai bình yên.

Bên cạnh đó thì tên Khang có thể hiện sự kế thừa phúc đức của dòng họ, được tổ tiên che trở và có được một tương lai vô cùng tốt đẹp, phú quý giàu sang cả đời.

Tìm hiểu ý nghĩa tên Khang
Tìm hiểu ý nghĩa tên Khang

Gợi ý những tên đệm cho tên Khang hay

Sau khi tìm hiểu ý nghĩa tên Khang ba mẹ có thể tham khảo những tên đệm hay cho tên Khang sau đây:

An Khang: Đặt tên con là An Khang tức là ba mẹ mong con luôn bình an, khỏe mạnh

Bảo Khang: bảo ở đây được hiểu là bảo bối quý giá. Khang mang ý nghĩa thể hiện sự bình an, may mắn. An Khang được hiểu là mang lại sự bình an, an lành, giàu sang, an khang thịnh vượng cho gia đình

Bình Khang: Ba mẹ mong con luôn được bình an và có được cuộc sống hạnh phúc

Duy Khang: Duy ở đây được hiểu là duy nhất, chỉ có một. Còn Khang mang ý nghĩa là hạnh phúc viên mãn. Ba mẹ mong con luôn giữ được sự yên vui, bình an

Hùng Khang: Đặt tên con là Hùng Khang tức là mong con tài giỏi, dũng mãnh và có cuộc sống an khang, tốt lành

Minh Khang: Minh được hiểu là thông minh, nhanh nhẹn. Còn Khang được hiểu là là cuộc sống giàu sang phú quý gặp nhiều may mắn. Như vậy Minh Khang ý nghĩa mạnh khỏe, sáng sủa, may mắn dành cho bé

Ngọc Khang: Đối với ba mẹ con chính là một viên đá quý mang lại hạnh phúc cho cha mẹ.

Nguyên Khang: Mong muốn con trai của ba mẹ luôn có được một cuộc sống giàu sang và phú quý.

Phúc Khang: Phúc ở đây được hiểu là phúc khí, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. Khang ở đây được hiểu là an khang thịnh vượng.  Phúc khang mang ý nghĩa là người có sự giàu sang và hạnh phúc.

xem thêm: Ý nghĩa tên Minh là gì? Những tên đệm hay cho bé trai tên Minh

Quý Khang: Mong muốn con trai của ba mẹ sẽ có được cuộc sống giàu sang phú quý, bình an

Thế Khang: Thế được hiểu là thế gia, gia đình nền nếp quyền lực, Khang trong sự giàu sang, ý nói người có gia thế trong sự giàu sang phú quý

Trí Khang: Theo tiếng Hán – Việt, “Khang” được hiểu là sự đầy đủ, hạnh phúc và quyền lực trong cuộc sống. “Trí” là trí khôn, trí tuệ, hiểu biết. Tóm lại tên ” Trí Khang” hàm ý chỉ những người thông minh, tư duy nhanh nhạy và thành đạt trong cuộc sống.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc tìm hiểu ý nghĩa tên Khang và gợi ý những tên Khang hay. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

BÌNH LUẬN: