Ý nghĩa tên Dung là gì? Tên đệm hay cho tên Dung

25/09/2020 14:09:38 | 756 lượt xem

Tên Dung là một tên hay mang nhiều ý nghĩa nên được các bậc phụ huynh lựa chọn làm tên cho con với mong muốn con cái gặp nhiều điều may mắn và tốt đẹp. Vậy ý nghĩa của tên Dung là gì? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chonnamsinhcon.com.

Tìm hiểu ý nghĩa tên Dung

Mỗi một cái tên đều mang một ý nghĩa khác nhau và có mối liên hệ chặt chẽ đến tương lai sau này của bé. Do đó khi đặt tên cho con ba mẹ luôn tìm hiểu một cách kỹ lưỡng. Vậy ý nghĩa của tên Dung là gì?

  • Dung theo cách hiểu thông thường mang ý nghĩa là dung nhan, diện mạo nhưng ngoài ra nó còn là sự khôn khéo qua lời nói và hành động.
  • Dung mang ý nghĩa là trường tồn vĩnh cửu, tầm nhìn xa trông rộng. Khi làm việc luôn có kế hoạch và định hướng một cách rõ ràng vì vậy dễ dàng đạt được những thành quả tốt.
  • Dung mang ý nghĩa tràn đầy viên mãn, sự dư giả về mặt vật chất. Nó thể hiện một cuộc sống giàu sang phú quý, đem lại một cuộc sống thoải mái cả về vật chất lẫn tinh thần.
Tìm hiểu ý nghĩa tên Dung
Tìm hiểu ý nghĩa tên Dung

Dựa vào những phân tích ở trên chúng ta có thể thấy được Dung là một cái tên hay và ý nghĩa nên ba mẹ có thể tham khảo lựa chọn đặt tên cho bé yêu của mình.

Gợi ý những tên Dung hay cho bé yêu

Hạnh Dung: Hạnh được hiểu là đức hạnh. Dung ý chỉ diện mạo. Hạnh Dung ở đây được hiểu là một cô gái có diện mạo xinh đẹp, nết na và thùy mị.

Kiều Dung: Kiều được hiểu là người con gái đẹp, Dung tức diện mạo. Kiều Dung là một con gái có diện mạo xinh đẹp, hấp dẫn.

Kim Dung: Kim ở đây là vàng ngọc quý giá. Dung mang ý nghĩa chỉ sự viên mãn. Kim Dung thể hiện sự lễ độ khiêm nhường từ cốt cách mang vẻ đẹp giàu sang phú quý.

Mỹ Dung: Mỹ được hiểu là đức hạnh, mỹ mãn. Dung thể hiện sự tràn đây . Mỹ Dung tức là một người sống có chuẩn mực, làm việc dứt khoát thông minh và xinh đẹp.

Ngân Dung: Ngân ở đây mang ý nghĩ là Kim Ngân sức vàng bạc châu báu, Dung là sự tràn đầy, viên mã. Ngân Dung ý chỉ sự giàu sang, quyền quý, ba mẹ mong con có được một cách sống tốt đẹp hơn.

Ngọc Dung: Ngọc ở đây được hiểu là viên ngọc cao quý, Dung thể hiện ý nghĩa tràn đầy viên mãn và hạnh phúc. Đặt tên con là Ngọc Dung tức là ba mẹ mong muốn con có được một diện mạo cao quý và xinh đẹp được mọi người yêu mến

Nghi Dung: Nghi tức mẫu nghi thiên hạ, hình mẫu lý tưởng mọi người hướng đến. Dung mang ý nghĩa là dung mạo xinh đẹp. Nghi Dung tức là một người con gái đẹp sống gương mẫu được mọi người yêu thương và yêu mến

Quỳnh Dung: Quỳnh là một loài hoa nở vào ban đêm mang vẻ đẹp huyền bí. Dung ở đây được hiểu là trang sức quý giá. Quỳnh Dung được hiểu là vẻ đẹp huyền bí, hấp dẫn thu hút mọi người xung quanh.

Phương Dung: Phương mang ý nghĩa là hoa thơm, vẻ đẹp giản dị nhưng đầy yêu thương. Phương Dung là hoa thơm dịu dàng.

Xem thêm: Phân tích ý nghĩa tên Ngọc và gợi ý những tên Ngọc hay

Thanh Dung: ba mẹ đặt tên con là Thanh Dung tức là mong muốn con là một cô gái xinh đẹp, cốt cách thanh cao, phẩm chất trong sáng.

Thị Dung: Thị là săn sóc, Dung là tràn đầy. Thị Dung là yêu thương ấm áp

Thùy Dung: Thùy là hiền hậu. Dung là vui hòa. Thùy Dung là nhân hiền vui vẻ => người hiền lành, vui vẻ, thân thiện.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu ý nghĩa tên Dung là gì? Tên đệm hay cho tên Dung. Mong rằng qua bài chia sẻ này bạn có thể tìm được những tên hay cho bé.

BÌNH LUẬN: