Phân tích ý nghĩa tên Ngọc và gợi ý những tên Ngọc hay

25/09/2020 13:09:30 | 837 lượt xem

Bạn dự định đặt tên cho bé yêu của mình là Ngọc? Tuy nhiên bạn không biết tên Ngọc có ý nghĩa gì và có nên đặt tên cho như vậy hay không? Để tìm hiểu ý nghĩa về tên gọi này cũng như danh sách những tên Ngọc hay mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chonnamsinhcon.com.

Phân tích ý nghĩa tên Ngọc

Tên gọi là một trong những hành trang quan trọng không thể thiếu khi con bước vào cuộc sống. Và đó cũng là một món quà vô giá mà ba mẹ dành tặng cho con mong muốn con có được một cuộc sống an lành và hạnh phúc. Vậy ý nghĩa tên Ngọc là gì?

  • Theo phân tích Hán Việt thì xem tên cho con cho biết tên Ngọc mang ý nghĩa là trân bảo và bảo vật quý giá cần được bảo vệ và giữ gìn cẩn thận. Ngoài ra nó còn có ý chỉ sự giàu sang và phú quý.
  • Ngọc dựa theo ý nghĩa của bộ chữ cấu thành thì là sự tôn quý, những giá trị tốt đẹp luôn được tôn kính. Thể hiện thái độ cư xử nhã nhặn và lịch sự được người khác yêu mến.
  • Bên cạnh đó Ngọc còn được hiểu là sự yêu thương và đùm bọc sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống của mình.
Phân tích ý nghĩa tên Ngọc
Phân tích ý nghĩa tên Ngọc

Dựa vào những phân tích ý nghĩa tên Ngọc ở trên chúng ta có thể thấy được đây là một tên hay dành riêng cho những bé gái. Nó bao hàm nhiều ý nghĩa và những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống vì vậy khi đặt tên cho con gái ba mẹ có thể tham khảo tên này.

Gợi ý những tên Ngọc hay cho bé

Sau đây là một số tên Ngọc hay và ý nghĩa ba mẹ có thể tham khảo như sau:

Ái Ngọc

“Ngọc Ái” mang ý nghĩa chỉ một cô gái có vẻ đẹp như hoa như ngọc và mang lòng vị tha, yêu thương quý mến mọi người xung quanh.

An Ngọc

Tên Ngọc mang ý nghĩa là một viên ngọc xinh đẹp và thuần khiết. An Ngọc ở đây phân tích ý nghĩa có thể hiểu là một cô gái có vẻ đẹp an tĩnh rung động lòng người.

Anh Ngọc

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Anh Ngọc là con xinh đẹp & thông minh, tinh anh.

Ánh Ngọc

Tên Ngọc thể hiện vẻ đẹp thanh cao, thuần khiết trong sáng như ngọc. Đặt tên con là Ánh Ngọc tức là mong muốn con có một tương lai tươi đẹp tỏa ánh sáng như một viên ngọc rực rỡ.

Băng Ngọc

“Ngọc” là viên ngọc, một loại đá quý có giá trị lớn và thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí. “Băng” theo nghĩa hán Việt chỉ sự lạnh lùng thanh cao trong cốt cách như băng thanh ngọc khiết. Tên Ngọc Băng thể hiện người con gái có vẻ đẹp xinh xắn, thanh cao từ tâm hồn cho đến vẻ bề ngoài.

Bảo Ngọc

Con chính là viên ngọc quý của bố mẹ và tài sản lớn nhất trong cuộc đời này của bố mẹ.

Bích Ngọc

Bích Ngọc là tên 1 loài ngọc quý, khi đặt tên thì Bích Ngọc được hiểu là thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết.

Diễm Ngọc

Được hiểu là là viên ngọc xinh đẹp có một vẻ đẹp kiều diễm được mọi người vô cùng chú ý.

Khánh Ngọc

Con là viên ngọc quý mà may mắn bố mẹ có được. Mong cho con lớn lên xinh đẹp rạng ngời & luôn may mắn như ngày con đến với bố mẹ

Lam Ngọc

Lam Ngọc là tên 1 loại ngọc quý, mang lại may mắn & bình an. Lam Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết, luôn gặp may mắn, an lành.

Lan Ngọc

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Lan là tên 1 loài hoa thanh tao, cao quý. Lan Ngọc nghĩa là hoa lan bằng ngọc, xinh đẹp, quý phái.

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa tên Linh và những tên đệm cho tên Linh hay

Mai Ngọc

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Mai Ngọc nghĩa là hoa mai bằng ngọc, xinh đẹp, may mắn.

Minh Ngọc

Đặt tên con là Minh Ngọc tức là ba mong muốn con là viên ngọc quý mang ánh sáng như bình minh ngày mới tỏa lan nét đẹp ngọc ngà.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phân tích ý nghĩa tên Ngọc và gợi ý những tên Ngọc hay. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

BÌNH LUẬN: