Phân tích ý nghĩa tên Khánh và gợi ý những tên Khánh hay

23/09/2020 09:09:27 | 745 lượt xem

Bạn dự định đặt tên cho bé yêu của mình là Khánh nhưng bạn không hiểu rõ ý nghĩa tên Khánh là gì? Điều này khiến bạn hoang mang trong việc đặt tên cho con sao thật ý nghĩa và mang lại nhiều điều may mắn. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chonnamsinhcon.com.

Tìm hiểu ý nghĩa tên Khánh trong tiếng Việt

Dựa theo phân tích ngữ nghĩa Hán Việt các chuyên gia đã chỉ ra rằng tên Khánh có những ý nghĩa cơ bản như sau:

 • Khánh ở đây có thể được hiểu theo nghĩa là lễ mừng đánh dấu những kỷ niệm quan trọng và những điều tốt đẹp trong cuộc sống mang đến điều bình an và hạnh phúc cho tương lai.
Tìm hiểu ý nghĩa tên Khánh trong tiếng Việt
Tìm hiểu ý nghĩa tên Khánh trong tiếng Việt
 • Khánh mang nghĩa là đức hạnh ý chỉ những tâm hồn lương thiện có đức độ và hiểu lễ nghĩa. Đây đều là một đức tính tốt đẹp mang đến cho mỗi người một cuộc sống hạnh phúc.
 • Ngoài ra từ Khánh còn mang ý nghĩa chỉ sự điều hành là những điều may mắn và tốt đẹp trong cuộc sống hạnh phúc và bình yên cho mọi người. Sự hiền lành trong cốt cách với chiều hướng muốn hưởng cuộc sống bình an không bon chen không tranh chấp và cãi vã với đời.

Chính vì những ý nghĩa tốt đẹp này mà tên Khánh được nhiều ba mẹ lựa chọn để đặt tên cho con gái. Đây cũng được xem là tâm tư mà ba mẹ gửi gắm, mong muốn con sau này sẽ có những đức tính tốt đẹp và cuộc sống thuận lợi hơn.

Gợi ý những tên Khánh hay cho bé yêu

Sau đây là một số tên Khánh hay dành cho bé yêu ba mẹ có thể tham khảo như sau:

 • Anh Khánh: Đây là cái tên được nhiều người lựa chọn với ý nghĩa thể hiện sự yên bình và tươi vui trong cuộc đời của con.
 • Bảo Khánh: Bảo ở đây được hiểu là một viên ngọc quý tức là ba mẹ mong muốn con sau này sẽ là một viên ngọc quý xinh xắn của ba mẹ. Khánh ở đây được hiểu là tiếng chuông trong gió tinh khôi xinh đẹp. Như vậy sau khi ghép ý nghĩa của hai từ này lại với nhau ta được tên Bảo Khánh với ý nghĩa là chiếc chuông quý giá.
 • Đồng Khánh: Theo phân tích nghĩa Hán Việt thì Đồng Khánh có nghĩa là một chiếc chuông bằng đồng chắc chắn và đây còn là tên vị vua thứ 9 dưới triều Nguyễn.
 • Lê Khánh: Đặt tên con là Lê Khánh tức là ba mẹ mong muốn con sau này có được một cuộc sống vui vẻ bên những người thân yêu trong gia đình.
 • Ngọc Khánh: Viên ngọc quý thuần khiết xinh đẹp được nhiều người yêu quý.
 • Như Khánh: Đây là tên thường đặt cho nữ mang ý nghĩa thể hiện như nhẹ nhàng xinh đẹp như hoa như ngọc.

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa tên Như và tên đệm hay cho tên Như

 • Vân Khánh: đây là cái tên mang lại nhiều may mắn cho gia đình.
 • Xuân Khánh: Xuân ở đây có nghĩa là mùa xuân còn khánh chỉ những người đem lại điều tốt đẹp và hạnh phúc. Như vậy Xuân Khánh ở đây có nghĩa là mong muốn con luôn xinh đẹp tươi đẹp.

Trên đây là những thông tin liên quan quan đến việc tìm hiểu phân tích ý nghĩa tên Khánh và gợi ý những tên Khánh hay. Hy vọng qua bài chia sẻ này ba mẹ có thể chọn lựa được một tên hay và ý nghĩa cho con.

BÌNH LUẬN: