Tìm hiểu cách đặt tên con trai mệnh Mộc chuẩn nhất

18/09/2020 10:09:20 | 846 lượt xem

Mỗi ngày trên thế giới có hàng triệu đứa bé cất tiếng khóc chào đời bắt đầu một cuộc sống mới. Việc đặt tên cho các thiên thần nhỏ vừa là niềm vui nhưng cũng khiến cho ba mẹ phải đau đầu suy nghĩ. Vậy đặt tên con trai mệnh Mộc như thế nào cho chuẩn phong thủy và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chonnamsinhcon.com.

Tổng quan về những người mệnh Mộc

Trong ngũ hành thì Mộc là nhân tố đứng đầu, đại diện cho cây cối, rừng rậm. Những người mệnh Mộc thường có tính cách mạnh mẽ và luôn vươn lên không chịu khuất phục trước mọi khó khăn. Để đặt tên con trai mệnh Mộc ba mẹ nên xem qua một số ưu nhược điểm của người mệnh Mộc sau đây:

Ưu điểm: Những người mệnh Mộc thường chăm chỉ và làm việc luôn đề cao sự sáng tạo. Ngoài công việc thì họ luôn giúp đỡ những người xung quanh để phát triển cuộc sống của bản thân.

Nhược điểm: Người mệnh Mộc thông thường sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiết chế cảm xúc. Họ luôn cảm thấy áp lực và tỏ ra căng thẳng trong công việc. Nam mệnh Mộc thường có tính cách đơn giản và dễ bị người khác chi phối.

Cách đặt tên con trai mệnh Mộc chuẩn phong thủy
Cách đặt tên con trai mệnh Mộc chuẩn phong thủy

Do đó việc đặt tên cho con theo mệnh Mộc sẽ giúp đứa trẻ phát huy được ưu điểm và hạn chế được những nhược điểm của mình trong ngũ hành.

Cách đặt tên con trai mệnh Mộc chuẩn phong thủy

Khi đặt tên con trai mệnh Mộc ba mẹ cần lưu ý chọn những cái tên có liên quan đến cây cỏ, màu xanh để thể hiện tốt nhất bản mệnh của con. Ngoài ra khi đặt tên con ba mẹ có thể dựa trên thuyết ngũ hành tương sinh để tránh tương khắc với bản mệnh của bé. Theo đó thì con trai mệnh mệnh Mộc có mối quan hệ tương sinh mệnh Thủy và tương khắc với với mệnh Thổ. Do đó khi đặc tên ba mẹ nên ưu tiên đặt tên con thuộc hành Thủy và tránh đặt tên con thuộc hành Thổ. Như vậy sẽ giúp con có thêm được nhiều vượng khí phát triển tương lai một cách tốt nhất.

Gợi ý tên hay cho con trai mệnh Mộc

Con trai mệnh Mộc nên đặt tên gì? Nếu hoàng tử nhà bạn mang mệnh Mộc thì có thể tham khảo những tên hay sau đây:

– Đặt tên bé trai mệnh Mộc theo vần A-B-C: Bách, Bảo, Bình, Bạch, Thành Công

– Đặt tên bé trai mệnh Mộc theo vần D-Đ: Văn Đức, Mạnh Dũng, Tiến Dũng

– Đặt tên bé trai mệnh Mộc theo vần: G-H-K: Quốc Khánh, Quang Khánh, Văn Hùng, Ngọc Hùng, Khôi, Kỷ, Minh Khôi.

– Đặt tên bé trai mệnh Mộc theo vần L-M-N: Nam, Lực, Mạnh.

– Đặt tên bé trai mệnh Mộc theo vần O-P-Q: Phúc, Phước, Quảng, Quý, Quân, Mạnh Quân, Anh Quân, Trọng Quý, Mạnh Phúc.

Xem thêm: Tìm hiểu cách đặt tên con trai mệnh Kim hợp phong thủy

– Đặt tên bé trai mệnh Mộc theo vần S-T: Sâm, Tùng, Minh Tùng, Mạnh Trường, Trường Thành

– Đặt tên bé trai mệnh Mộc theo vần V-X-Y: Vũ, Anh Vũ, Long Vũ, Xuân Quang, Anh Vũ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách đặt tên bé trai mệnh Mộc hợp phong thủy. Mong rằng qua bài chia sẻ này bạn đã có được tên hay cho bé yêu nhà mình.

BÌNH LUẬN: