Gợi ý tên con gái mệnh Mộc mang ý nghĩa bình an và may mắn

15/09/2020 10:09:37 | 632 lượt xem

Mộc được xem là một yếu tố quan trọng trong ngũ hành phong thủy theo quan niệm của người phương Đông. Đặc biệt mệnh Mộc còn là đại diện của mùa Xuân, mùa của sự sinh sôi và phát triển. Chính vì vậy mà tên con gái mệnh Mộc thường gắn với màu xanh của hoa lá và cây cối…Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chonnamsinhcon.com.

Tính cách của con gái mệnh Mộc

Trước khi tìm hiểu cách đặt tên con gái mệnh Mộc thì trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu tính cách của các bạn nữ mệnh này như thế nào. Dựa và những phân tích này chúng ta có thể chọn được những cái tên đẹp và phù hợp đồng thời giúp họ khắc chế được những yếu điểm của con.

Theo đó thì con gái mệnh Mộc thường sẽ có tính cách khá năng động và họ luôn tự chủ trong chính cuộc sống của mình. Những bạn gái mệnh này cũng có khả năng sáng tạo tốt và thường xuyên có những ý tưởng mới lạ trong công việc. Đặc biệt khả năng giao tiếp khéo léo cũng là một ưu điểm nổi bật giúp những bé gái mệnh này phát triển.

Gợi ý tên con gái mệnh Mộc mang ý nghĩa bình an và may mắn
Gợi ý tên con gái mệnh Mộc mang ý nghĩa bình an và may mắn

Ưu điểm của những cô gái mạng Mộc chính là sự chăm chỉ, suy nghĩ tích cực và luôn biết phấn đấu hết mình để đạt được ước mơ và những kế hoạch mình đã đề ra. Đặc điểm tính cách có phần đáng yêu, thân thiện và luôn biết giúp đỡ những người xung quanh.

Nhược điểm của họ chính là sự nóng nảy, khả năng kiềm chế cảm xúc tương đối kém và không chịu được áp lực  từ công việc. Tính cách có đôi phần trẻ con nên hay bị chi phối bởi những việc làm bên ngoài. Do đó đặt một cái tên hợp phong thủy sẽ giúp bé gái mệnh Mộc khắc chế được những rủi ro trong vận mệnh và có được một cuộc sống suôn sẻ hơn.

Cách đặt tên con gái mệnh Mộc

Đặt tên cho con gái mệnh Mộc thì nên chọn những cái tên liên quan đến hoa lá, cây cối, màu xanh để thể hiện sự tươi mới của bản mệnh.

Ngoài ra khi đặt tên nên tuân theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh tránh tương khắc với bản mệnh của bé. Mệnh Mộc tương sinh với Thủy vì Thủy sinh Mộc tức nước nuôi cây. Do đó ba mẹ nên đặt tên cho con thuộc hành Thủy sẽ giúp hỗ trợ cho con tốt hơn.

Theo tử vi phương đông lưu ý không nên đặt tên cho con thuộc hành tương khắc với hành Mộc là hành Kim và có sự liên quan đến các màu như đỏ, cam, hồng tím. Bởi vì đặt tên như vậy sẽ giúp con vạn sự được hanh thông tránh được vận đen.

Gợi ý tên con gái mệnh Mộc đẹp theo phong thủy

 • Ánh Dương: Đặt tên con là Ánh Dương tức là ba mẹ mong muốn con là một cô gái ấm áp, đem lại sức sống, sự vui vẻ cho mọi người.
 • Diệu Anh: Ba mẹ mong muốn con luôn cư xử đúng mực nhận được sự yêu thương của mọi người.
 • Quỳnh Hương: Con là một đóa hoa quỳnh ngát hương thơm
 • Ánh Mai: là ánh sáng hy vọng và tốt đẹp của ba mẹ
 • Thanh Mai: con là một bông hoa mai xinh đẹp giữa mùa xuân
 • Mai Hạ: một bông hoa mai rực rỡ giữa mùa hạ.
 • Thu Hằng: cô gái xinh đẹp như ánh trăng rằm mùa thu
 • Diệu Huyền: Cô gái mang vẻ đẹp huyền bí, kỳ diệu.
 • Thảo Chi: một loài cỏ dại có sức sống mãnh liệt
 • Thanh Chi: Một cô gái đầy sức sống như màu cây xanh.
 • Liên Hương: Đóa hoa sen thơm ngát, thanh cao và vô cùng trong sáng.
 • Ngọc Khuê: Một cô con gái thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang.

Xem thêm: Đặt tên con gái mệnh Thổ 2020 vừa hay vừa ý nghĩa

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách đặt tên con gái mệnh Mộc đẹp theo phong thủy. Mong rằng bài chia sẻ này đã giúp bạn đọc có được một cách đặt tên hay cho con.

BÌNH LUẬN: