Ý nghĩa tên Đức và những gợi ý tên Đức hay cho bé trai

26/09/2020 10:09:16 | 1226 lượt xem

Khi đặt tên cho con ba mẹ luôn luôn phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng ý nghĩa của tên để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con trong cuộc sống. Vậy ý nghĩa tên Đức là gì? Những gợi ý tên Đức hay như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chonnamsinhcon.com.

Tìm hiểu ý nghĩa tên Đức

Trong truyền thống văn hóa của người Phương Đông cái tên không chỉ gửi gắm niềm mong đợi, mà còn là sự gửi gắm những hy vọng của ba mẹ vào con. Do đó khi đặt tên cho con ma mẹ suy ngẫm và tìm hiểu rất nhiều. Vậy ý nghĩa tên Đức là gì?

  • Theo như những phân tích nghĩa Hán Việt thì tên Đức mang ý nghĩa là phẩm hạnh, tác phong tốt đẹp. Một người luôn sống và làm việc một cách nghiêm túc và được mọi người yêu mến.
  • Ngoài ra Đức ở đây còn được hiểu là Phúc Đức đứa trẻ được nhận phúc đức từ gia đình dòng họ nhờ vậy mà cuộc sống tương lai sau này vô cùng thuận lợi và may mắn.
  • Đức trong đức cao vọng trọng tức là những người có địa vị và quyền thế hơn người.
Tìm hiểu ý nghĩa tên Đức
Tìm hiểu ý nghĩa tên Đức

Dựa vào những phân tích ở trên chúng ta có thể thấy tên Đức là một tên hay và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho tương lai của bé. Do đó ba mẹ có thể lựa chọn tên này để đặt tên cho con yêu của mình.

Gợi ý những tên Đức hay cho bé trai sinh năm 2020

Sau đây là những gợi ý tên đệm hay cho tên Đức ba mẹ có thể tham khảo như sau:

An Đức

An mang nghĩa là bình yên. Đức ở đây là đạo đức, phẩm chất tốt đẹp. Như vậy An Đức ở đây được hiểu chung là một người có tính cách nghiêm nghị, làm việc quang minh chính đại được mọi người nể phục, yêu quý.

Ân Đức

Ân theo nghĩa Hán Việt được hiểu là ơn nghĩa. Ân Đức tức là chỉ những người sống có trước có sau, nhân nghĩa thủy chung.

Anh Đức

Anh ở đây được hiểu là anh kiệt, những người xuất chúng có tài năng. Còn Đức được hiểu là tâm đức, sống theo đạo lý và những chuẩn mực xã hội. Như vậy Anh Đức ở đây có nghĩa người vừa có tài vừa có đức.

Bảo Đức

Theo nghĩa Hán – Việt, “Bảo” mang ý nghĩa là bảo vật quý báu,” Đức” là đức độ, người có quyền uy. “Bảo Đức” có nghĩa con chính là báu vật quý giá của ba mẹ.

Đình Đức

Đình là nơi quan viên làm việc, hội thảo. Đình Đức là đức độ, người có tài lực song toàn được người người kính trọng.

Doãn Đức

Doãn mang ý nghĩa là đứng đầu. Doãn Đức ý chỉ người có đức độ đứng đầu của một tổ chức.

Đoàn Đức

Đoàn theo nghĩa Hán Việt được hiểu là tròn trịa. Đặt tên con là Đoàn Đức tức là ba mẹ mong muốn con có được một cuộc sống viên mãn, bình yên

Doanh Đức

Doanh mang ý nghĩa là rộng lớn. Doanh Đức ý chỉ những người đức độ, làm việc biết trước biết sau được nhiều người tôn kính.

Duy Đức

Theo nghĩa Hán – Việt “Duy” được hiểu là tư duy người có tầm nhìn xa trông rộng. ” Đức” của tài đức , đức độ. “Duy Đức” có nghĩa là một người có tầm nhìn và có cái tâm với những công việc mình đang theo đuổi.

Duyên Đức

Duyên Đức chỉ con người có đức hạnh và phẩm giá hơn người, được người người yêu mến và tin tưởng.

Gia Đức

Theo nghĩa Hán – Việt, “Gia” là gia đình, gia đạo. Ngoài ra chữ Gia còn có nghĩ là xinh đẹp, mang nhiều phẩm chất cao quý. “Đức” của tài đức, đức độ. “Gia Đức” tức là một người có tài và có đức vẹn toàn.

Hiếu Đức

Hiếu là hiếu hạnh. Đặt tên con là Hiếu Đức tức là ba mẹ mong muốn con sẽ là một đứa trẻ hiếu nghĩa, đức độ và thành công trong tương lai

Hoàng Đức

Theo nghĩa Hán – Việt, “Hoàng” được hiểu là màu vàng rực rỡ, huy hoàng chói lọi. Tên “Hoàng” thường để chỉ những người có tầm nhìn vĩ đại, quyền cao chức trọng. “Đức” ở đây được hiểu là tài đức, đức độ. “Hoàng Đức” ý mong muốn con là người có tài, có đức độ, giàu sang và phú quý.

Xem thêm: Ý nghĩa tên Dung là gì? Tên đệm hay cho tên Dung

Hoành Đức

Hoành là to lớn. Hoành Đức  tức là một người con trai có ý chí tung hoành bốn phương, luôn ra tay trượng nghĩa giúp đỡ người khác.

Hồng Đức

Đặt tên cho con là Hồng Đức tức là mong muốn con sẽ là người có đức tính tốt đẹp, là hồng phúc của cha mẹ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về việc tìm hiểu ý nghĩa tên Đức. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

BÌNH LUẬN: