Tuổi Tý hợp màu gì mang lại may mắn, tiền tài

16/07/2020 15:07:26 | 722 lượt xem

Màu sắc trong phong thủy chứa nhiều yếu tố quyết định đến tương lai thành bạn của mỗi người. Màu sắc tương sinh giúp độ mệnh, con đường công danh, tình cảm hanh thông, thuận lại. màu sắc tương khắc thì ngược lại. Cùng chonnamsinhcon.com khám phá người tuổi Tý hợp màu gì qua bài viết dưới đây nhé.

TUỔI TÝ HỢP MÀU GÌ MANG LẠI MAY MẮN, TIỀN TÀI

Mọi vật trong vũ trụ đều được quy theo luật ngũ hành. Coi tử vi, những người tuổi Tý thuộc mệnh Thổ. Mệnh này phù hợp với những màu sắc đỏ, vàng, tím, cam, nâu. Đặc biệt, người tuổi Tý khắc chế được màu xanh nước biển, đen, những màu sắc thuộc mệnh Thủy.

Theo văn hóa tín ngưỡng tâm linh Á Đông, mọi người đề cao vai trò của 12 con giáp trong mọi chuyện quan trọng liên quan đến đời sống hàng ngày. Dân gian có câu: Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Bởi vậy, nhiều người không tin vẫn nghe theo để tránh né vận xui, mở cửa cho may mắn vào nhà. Như vậy, con đường tương lai sẽ tươi sáng, rộng mở hơn. Ngày mai tốt đẹp sẽ chờ đón tất cả mọi người ở đó.

Tùy từng cung mệnh mà có màu sắc tương sinh, tương hợp khác nhau. Mỗi người cũng lựa chọn lối trang trí riêng biệt, thể hiện phong cách cá nhân nhưng vẫn tương hợp với cung mệnh của mình. Theo lịch vạn niên 2019, màu sắc sơn nhà cửa, xe cộ, quần áo,… đều tác động trực tiếp đến con người, Chúng quyết định đến việc cân bằng âm dương ngũ hành, giúp điều hòa âm dương- ngũ hành đối với từng bản mệnh. Bởi vậy điều mọi người cần làm là xác định màu sắc tương hợp để sử dụng mỗi ngày.

Tuổi Tý hợp màu cam

Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thỏ. Bởi vậy đây là màu sắc tương sinh với bản mệnh. Màu sắc cam được tạo nên từ sự pha trộn hoàn hảo của đỏ và vàng. Bởi vậy màu này mang trong mình ý nghĩa về sự hạnh phúc và quyết liêt, mạnh mẽ. Những người yêu thích màu cam thường có tính cách sôi nổi, vui vẻ, là biểu tượng của sự sáng tạo, cuốn hút, nỗ lực.

Theo các chuyên gia tử vi, nếu bản mệnh sử dụng màu sắc này nhất định sẽ tăng kỹ năng tư duy và sáng tạo. Từ đó, mọi người đạt hiệu quả cao trong công việc đang làm. Tuy nhiên, những màu cam đậm lại mang trong mình ý nghĩa lừa dối.

Tuổi Tý hợp màu đỏ

Màu đỏ cũng là một màu sắc thuộc mệnh Hỏa. Sắc đỏ tượng trưng cho sự nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Nhiều người cho rằng màu đỏ tương trưng cho chiến tranh, chết chóc, thống khổ. Tuy nhiên, với người Á Đông, màu đỏ mang trong mình ý nghĩa thiêng game của tình yêu, sự dũng cảm, nhiệt huyết, cũng như tinh thần đoàn kết của cả cộng đồng.

Tuổi Tý hợp màu tím

Màu tím cũng là một màu sắc thuộc hành Hỏa. Đây là màu sắc được tạo nên từ sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh. Màu sắc này mang trong mình ý nghĩa của sự vững chắc. Xem tử vi cho thấy màu tím biểu trưng cho uy quyền, sức mạnh của một người. Trong nền nghệ thuật, màu tím mang đến cho mọi người cảm hứng sáng tạo và huyền bí.

Như vậy, người tuổi Tý tương hợp với những màu sắc thuộc hành Hỏa, tương hợp với màu sắc bản mệnh, khắc chế được màu sắc hành Thủy và đặc biệt, tương khắc với màu sắc thuộc mệnh Mộc. Trong âm dương ngũ hành, màu sắc tương sinh giúp tăng thêm nguồn năng lượng mới, thu được nhiều hiệu quả tối ưu trong công việc. Màu sắc tương hợp giúp gia tăng mạnh nhất nguồn năng lượng bản mệnh, phát triển bản thân tốt nhất. Còn màu sắc khắc chế, tức bản thân có thể chế ngự được ảnh hưởng xấu từ nó. Bản mệnh vẫn có thể sử dụng nếu thích.

BÌNH LUẬN: