Nên trồng những loại cây này trong nhà, hút tài lộc, độ vận may

21/07/2020 18:07:43 | 1048 lượt xem

Nhiều gia đình Việt chơi cây phong thủy giúp độ may mắn, tài vận cho gia đình. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cung mang lại ý nghĩa tích cực. Cùng chonnamsinhcon.com điểm danh những loại cây nên trồng trong nhà, đảm bảo hút may mắn ngập tràn trong năm tới.

NÊN TRỒNG NHỮNG LOẠI CÂY NÀY TRONG NHÀ, HÚT TÀI LỘC, ĐỘ VẬN MAY

Cây ngọc bích

Cây Ngọc Bích có tên gọi khác là cây thường xanh. Loại cây này vô cùng dễ trồng, dễ sống. Chỉ cần bạn đặt một chiếc lá xuống đất đã có thể nhú lên những mầm cây xanh tốt. Các chuyên gia tử vi giải thích loài cây này thuộc hành Kim trong thuyết âm dương ngũ hành. Gia chủ nên đặt loại cây này theo hướng Tây Bắc sẽ đắc tài đắc lộc. Tuyệt đối không đặt cây hướng Đông Nam, nơi hành Mộc đang ngự trị. Loài cây này có niềm tin lớn sẽ mang lại tài lộc. Nhiều nhà kinh doanh ưu ái đặt chúng tại quầy thu ngân. hoặc bài trí cây tại lối đi nhằm kích hoạt năng lượng về tài lộc, may mắn.

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan còn có tên gọi khác là cây phát tài. Loài cây này giup làm không gian sống thêm màu xanh đẹp mắt. Chúng mang lại tài lộc, vận may, khí tốt lành cho gia chủ. Bên cạnh đó, chúng còn có công năng tuyệt diệu trong điều hòa không khí. Mọi người trong gia đình đều cảm thấy lạc quan, sảng khoái khi đặt loài cây này trong phòng. Với nhiều tác dụng tuyệt vời này, mà loại cây này được nhiều người ưa chuộng làm quà tặng trong dịp lễ Tết.

Cây thiết mộc lan có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau nhưng phải đạt được các yêu cầu cơ bản như thoát nước, không úng ngập, giàu mùn…

Hoa trạng nguyên

Cây trạng nguyên luôn nổi bật, gây sự chú ý với màu đỏ rực rỡ. Nhiều người vừa nhìn đã bị loài hoa này mê hoặc. Cây hoa trạng nguyên mang ý nghĩa sự tốt lành may mắn, đỗ đạt cao trong thi cử, thành công trong sự nghiệp. Theo tử vi 2019, loài hoa trạng nguyên này mang lại may mắn thi tài, đỗ cao cho mọi người. Để tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho cây, người chơi có thể trồng trạng nguyên vào các loại chậu sứ, giỏ mây tre đan,… Lớp sỏi trắng được rải trên mặt đất giúp chậu hoa thêm đẹp mắt. Đây là loài hoa ưa nắng nên bạn nên đặt cây ở vị trí hướng Đông hoặc Tây tuy nhiên cần tránh thời điểm nắng quá gắt sẽ làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây.

BÌNH LUẬN: