Ý nghĩa tên Lệ – Danh sách tên đệm hay cho tên Lệ

01/10/2020 11:10:03 | 1674 lượt xem

Tìm hiểu ý nghĩa tên Lệ để chọn tên đệm hay đặt cho tên cho bé là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Vậy tên Lệ có ý nghĩa gì? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chonnamsinhcon.com.

Phân tích ý nghĩa tên Lệ

Theo phân tích của các chuyên gia ngôn ngữ học thì tên Lệ có những ý nghĩa cơ bản như sau:

  • Lệ được hiểu là quy định, những điều lệ trong tổ chức buộc mọi người phải tuân thủ. Nó được xem như những tiêu chuẩn để đánh giá chuẩn mực đạo đức và cách ứng xử thường ngày.
  • Lệ có nghĩa chỉ sự nghiêm trang, thái độ làm việc nghiêm túc, chỉn chu từ trong tác phong đến lời nói và hành động.
  • Lệ có nghĩa là lệ khí, sự dũng cảm, mãnh liệt và thích thú tạo sự say mê và nhiệt tình trong mọi việc. Thể hiện khao khát và mong muốn có thể chinh phục được những điều tốt đẹp.
Ý nghĩa tên Lệ - Danh sách tên đệm hay cho tên Lệ
Ý nghĩa tên Lệ – Danh sách tên đệm hay cho tên Lệ

Danh sách những tên Lệ hay cho bé gái

Băng Lệ

“Băng Lệ” ý chỉ những cô gái có vẻ đẹp băng thanh ngọc khiết lạnh lùng nhưng thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh

Diễm Lệ

Diễm mang ý nghĩa là một vẻ đẹp lộng lẫy. Đặt tên con là Diễm Lệ  tức là ba mẹ mong muốn con gái của ba mẹ có được một vẻ đẹp xinh xắn và sắc sảo.

Hương Lệ

Hương mang ý nghĩa là mùi thơm. Hương Lệ hàm ý chỉ một cô gái có vẻ đẹp xinh đẹp mang đến cho mọi người sự yên mến và

Kiều Lệ

Kiều được hiểu là vẻ đẹp yêu kiều thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Kiều Lệ được hiểu là người con gái xinh đẹp thông minh được mọi người yêu quý.

Kim Lệ

“Kim” được hiểu là Kim Chi ngọc diệp vẻ đẹp đài cát, cao sang và phú quý, còn “Lệ” ý chỉ vẻ đẹp xinh xắn, thanh thoát. Tên “Kim Lệ” mang ý nghĩa con sẽ là một cô gái xinh đẹp được hưởng sự xinh đẹp tốt lành trong cuộc sống.

Mỹ Lệ

“Mỹ” và “Lệ” đều được hiểu là một vẻ đẹp thanh thoát yêu kiều khiến cho mọi người đều yêu mến. Tên “Mỹ Lệ” thường được đặt cho người con gái có dung mạo xinh đẹp và thu hút mọ người.

Ngọc Lệ

“Ngọc” trong tiếng Hán – Việt có nghĩa là những. “Lệ” được hiểu là vẻ đẹp thanh thoát tự nhiên. Tên “Ngọc Lệ” mang ý nghĩa những cô gái xinh đẹp và thông minh như như những viên ngọc quý.

Nhật Lệ

“Nhật Lệ”  hàm ý người con gái có vẻ ngoài rực rỡ như ánh nắng mặt trời. Vẻ đẹp rực rỡ thanh thoát mang lại sự thu hút và quý mến của mọi người xung quanh.

Như Lệ

Như được hiểu là tương tự, gần giống với. Như Lệ là một tên hay và ý nghĩa chỉ những cô gái có vẻ ngoài xinh đẹp sống luôn theo phép tắc và được mọi người yêu mến.

Xem thêm: Ý nghĩa tên Bình và những tên đệm hay cho tên Bình

Quyên Lệ

Chữ ” Lệ” ở đây được hiểu theo nghĩa là  “mĩ lệ “, ” lệ chất ” có nghĩa là đẹp, rất đẹp, có khí chất, nhẹ nhàng, nhã nhặn. Con tên “Quyên Lệ” là ba mẹ kỳ vọng sau này con sẽ trở thành một cô gái ngoan ngoãn, khí chất thanh lệ

Thanh Lệ

Thanh là màu xanh. Thanh Lệ ngụ ý khuôn mẫu rành rõ đường hoàng, chỉ người con gái gia giáo nghiêm trang

Trên đây là một số thông tin liên quan đến sự tìm hiểu ý nghĩa tên Lệ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

BÌNH LUẬN: