Phân tích ý nghĩa tên Dương và những tên Dương hay

30/09/2020 11:09:24 | 857 lượt xem

Tên Dương là một tên hay được nhiều phụ huynh lựa chọn đặt tên cho bé yêu của mình. Vậy ý nghĩa của tên Dương là gì? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chonnamsinhcon.com.

Tham khảo ý nghĩa tên Dương

Theo phân tích của các chuyên gia ngôn ngữ học thì tên Dương có những ý nghĩa cơ bản như sau:

  • Dương ở đây mang ý nghĩa là rộng lớn bao hàm sự lan tỏa, ảnh hưởng mạnh mẽ và tích cực đến mọi người xung quanh. Đồng thời nó thể hiện những ước mơ và khát vọng trong cuộc sống.
  • Dương mang ý nghĩa là bay cao thể hiện những mong muốn và khát vọng trong cuộc sống về những điều tốt đẹp hơn không bao giờ chịu từ bỏ những kế hoạch mà mình đã đặt ra.
  • Dương trong nghĩa là ánh sáng mặt trời, luôn rạng rỡ xinh đẹp và thu hút sự chú ý của mọi người.

Dựa vào những phân tích ở trên chúng ta có thể thấy được ý nghĩa tên Dương là một tên hay thể hiện niềm mong muốn của cha mẹ con luôn tỏa sáng trong cuộc sống của chính mình.

Tham khảo ý nghĩa tên Dương
Tham khảo ý nghĩa tên Dương

Gợi ý những tên Dương hay cho bé

An Dương

An mang ý nghĩa chỉ sự bình yên. Dương là ánh mặt trời rực rỡ, chiếu sáng mọi không gian. Đặt tên con là An Dương tức là ba mẹ mong muốn con có được một cuộc sống rạng rỡ, vui vẻ và an bình.

Anh Dương

Theo nghĩa Hán – Việt Anh được hiểu là những người giỏi giang, khí chất vượt bậc. Dương trong Thái Dương hay còn gọi là ánh mặt trời rực rỡ chiếu sáng lung linh. Anh Dương mang ý mong muốn con người thông minh và tài giỏi hơn.

Ánh Dương

Đặt tên con là Ánh Dương tức là ba mẹ mong muốn con có được một cuộc sống thoải mái yên vui.

Bạch Dương

Đây là loài cây nổi tiếng tại Châu Âu có sức sống mạnh mẽ và kiên cường. Ba mẹ mong muốn con cũng luôn thoải mái phát triển mạnh mẽ như vậy.

Bảo Dương

Theo nghĩa Hán – Việt Bảo là chỉ những giá trị chân quý và hạnh phúc. Dương trong Thái Dương hay còn gọi là mặt trời ý chỉ con là ánh sáng rạng rỡ và phát triển mạnh mẽ trong cuộc sống của ba mẹ. Bảo Dương được hiểu là ánh sáng tốt lành, trân quý.

Cao Dương

Dương được hiểu là ánh sáng, mặt trời. Đặt tên con là Cao Dương tức là ba mẹ luôn mong muốn con có được một cuộc sống tốt đẹp, giàu sang phú quý và bức cách hơn người.

Chiêu Dương

Với Chiêu ngụ ý chỉ ánh sáng tốt đẹp và may mắn thì Chiêu Dương là cái tên nói lên rằng con sẽ là vầng mặt trời rực rỡ, hiển dương của bố mẹ.

Duy Dương

Theo nghĩa Hán – Việt Duy được hiểu là tư duy viên mãn và hạnh phúc. Dương trong Thái Dương hay còn gọi là mặt trời luôn hạnh phúc tốt đẹp. Duy Dương là cái tên hay chỉ sự sáng suốt và tinh thông trong mọi việc.

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa tên Bảo – Tên đệm hay cho bé tên Bảo

Hạ Dương

Theo nghĩa Hán – Việt Hạ là mùa hạ rực rỡ tốt đẹp. Dương trong Thái Dương hay còn gọi là mặt trời ý chỉ luôn rạng ngời, chiếu sáng. Hạ Dương mang ý nghĩa chỉ sự nhiệt huyết luôn phấn đấu không ngừng trong cuộc sống.

Hải Dương

Tên con gắn liền với đại dương mênh mông có sóng, có nước biển mặn mà, thắm đượm nghĩa tình.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phân tích ý nghĩa tên Dương và những tên Dương hay. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

BÌNH LUẬN: