Ý nghĩa tên Bình và những tên đệm hay cho tên Bình

01/10/2020 10:10:59 | 904 lượt xem

Bình là một tên hay được nhiều ba mẹ lựa chọn đặt tên cho bé yêu của mình sinh năm 2020. Nhưng ý nghĩa tên Bình là gì? Những tên đệm hay cho tên Bình là gì? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chonnamsinhcon.com.

Tham khảo ý nghĩa tên Bình

Tên được xem là một tài sản quý giá mà ba mẹ đã dành tặng cho con ngay từ khi khi chào đời. Nó không chỉ thể hiện sự yêu thương mà còn gửi gắm tương lai tốt đẹp cho con. Vậy ý nghĩa tên Bình là gì?

  • Bình mang ý nghĩa chỉ sự yên ổn, bình yên tốt đẹp trong cuộc sống. Nhờ vậy mà tâm hồn luôn được thoải mái, an vui, cuộc sống bình an và có nhiều ý vọng tốt đẹp về tương lai tươi sáng hơn.
  • Bình có nghĩa là Công Chính tức là những hành vi đạo đức đúng đắn, ngay thẳng và chân thật luôn làm việc theo chính nghĩa và phân định việc nào nên làm và việc nào không nên làm.
  • Bình mang ý nghĩa là sứ giả tức là truyền đạt những thông tin, lan truyền đến mọi người những tin tức tốt đẹp và ý chỉ giỏi giang, thông minh hơn người.
Tham khảo ý nghĩa tên Bình
Tham khảo ý nghĩa tên Bình

Danh sách những tên Bình hay

Theo các chuyên gia ngôn ngữ học khi chọn tên đệm cho con tên Bình thì ba mẹ nên tham khảo những tên hay sau đây:

Đức Bình

Theo nghĩa Hán – Việt, “Đức” được hiểu là những phẩm chất tốt đẹp theo những tiêu chuẩn đạo đức. Đặt tên con là “Đức Bình” tức là ba mẹ mong muốn con sau này sẽ có được một cuộc sống hạnh phúc, làm việc đúng với đạo đức và các chuẩn mực xã hội.

Gia Bình

Đặt tên con là Gia Bình tức là ma mẹ mong muốn gia đình luôn bình an khi có con, con là sự bình an của gia đình mình đấy!

Hải Bình

Theo nghĩa Hán, “Hải” thể hiện sự rộng lớ, mênh mông của biển sâu. Chữ Bình ở đây được hiểu là thái độ ôn hòa luôn bình tĩnh trong mọi việc. Do đó Hải Bình được hiểu là sự bình lặng, trầm ổn và chín chắn trong tính cách.

Hòa Bình

Đặt tên con là Hòa Bình tức là ba mẹ luôn mong muốn con gặp may mắn, gặp điều bình an, thái độ bình tĩnh an định trước biến động của cuộc sống. Con sống lương thiện không tranh đua với mọi người nên được mọi người yêu quý.

Hương Bình

Theo nghĩa Hán – Việt, “Hương”  mang ý nghĩa chỉ mùi hương thơm quyến rũ và xinh đẹp. Bình ở đây được hiểu là không khí yên bình tốt đẹp trong cuộc sống. Ngoài ra, “Hương Bình” là một cái tên để đặt cho bé gái.

Hữu Bình

Đặt tên con là Hữu Bình tức là ba mẹ mong muốn con có tính tình ôn hòa, nhã nhặn, phân định rạch ròi xấu tốt.

Mộng Bình

Mộng được hiểu là giấc mộng, những ước mơ về tương lai. Mộng Bình là ý chỉ cô gái có vẻ đẹp mộng mơ, xinh xắn gây thơ thu hút mọi người xung quanh.

Ngân Bình

Đặt tên con là “Ngân Bình”  tức là ba mẹ mong muốn con có được một cuộc sống đầy đủ về vật chất, lẫn vẻ đẹp của tấm lòng thơm thảo, ôn hòa.

Ngọc Bình

Theo Hán Việt: “Ngọc” là viên ngọc, “Bình” là sự bình yên đến từ tâm hồn. Ghép lại “Ngọc Bình” có nghĩa là một viên ngọc quý mang một vẻ đẹp xinh xắn và đáng yêu.

Nguyên Bình

Nguyên Bình tức là một vẻ đẹp bình yên và nguyên vẹn. Ba mẹ luôn mong muốn con có được một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn.

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa tên Huyền và danh sách những tên Huyền hay

Như Bình

Đặt tên con là Như Bình tức là ba mẹ mong muốn con là một người con gái đẹp đẽ như hoa, như ngọc.

Phương Bình

Đây là tên thường dùng đặt cho các bé gái với chữ “Phương” thuộc bộ Thảo, có nghĩa là hương thơm của cỏ cây hoa lá. “Bình” chỉ người có tính cách an tĩnh. Phương Bình tức là một cô gái xinh đẹp và hạnh phúc trong cuộc  sống.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc tìm hiểu ý nghĩa tên Bình. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

BÌNH LUẬN: