Những lưu ý quan trọng để đặt tên hay cho con gái

09/09/2020 12:09:03 | 765 lượt xem

Đặt tên hay cho con gái là điều mà bất kỳ ba mẹ nào đều mong muốn. Nhưng khi đặt tên con cần lưu ý điều gì? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chonnamsinhcon.com.

Những lưu ý khi đặt tên hay cho con gái

Để có thể đặt tên hay cho con gái thì ba mẹ cần lưu ý những điểm cơ bản sau đây:

Tra 81 cát hung

Để đặt tên hay cho con gái thì điều đầu tiên mà bố mẹ cần chú ý chính là thiên, nhân, địa, ngoại tổng hợp ở 81 sổ cách phải đón cát và tránh những điều không may mắn (tra 81 sổ cát hung). Nhân cách cùng ngoại cách có mối quan hệ mật thiết ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách của trẻ. Mà tính cách tốt xấu của bé ảnh hưởng trực tiếp đến sự sướng khổ, hạnh phúc hay bất hạnh trong cuộc đời. Vì thế, khi đặt tên ba mẹ nên tra 81 số cát hung để có thể chọn cho con được cái tên hay và ý nghĩa nhất.

Những lưu ý khi đặt tên hay cho con gái
Những lưu ý khi đặt tên hay cho con gái

Tên phải có âm vận linh hoạt

Âm vận ở đây được hiểu động lực linh hoạt. Tức là ba mẹ đặt tên cho con thì  tên sản sinh ra từ trường thanh âm. Nếu tên tốt thì sẽ tạo ra những từ trường tốt còn tên xấu thì sẽ tạo nên từ trường xấu, quấy nhiễu đến cuộc sống tương lai sau này của chính đứa trẻ. Mà cái tên là phương thức đại diện cho một người, nên đã tốt thì càng tốt, đã xấu thì càng xấu. Ngoài ra tên hay còn thể hiện sự ấn tượng và hảo cảm với những người xung quanh.

Tránh âm hài hước

Muốn đặt tên hay cho bé gái thì ba mẹ nên tránh âm hài hước, buồn cười. Bởi vì khi đặt cho bé những cái tên như vậy sẽ khiến cho cuộc sống của bé sau này không được thanh tịnh. Nhiều người sẽ lợi dụng điều này để trêu trọc, gây cười sẽ khiến đứa trẻ mặc cảm. Nhiều trường có thể khiến cho bé bị trầm cảm không còn tin tưởng vào cuộc sống của mình

Không đặt tên tối nghĩa

Khi đặt tên cho con gái ba mẹ nên chú ý tránh đặt cho con những cái tên có nghĩa xấu, tối nghĩa, vô nghĩa hay nghĩa không thông dụng. Tốt nhất ba mẹ nên tra từ điển, và chọn cho bé những tên hay mang nhiều ý nghĩa hạnh phúc và điềm lành như Hạnh, Phúc, Hoa, Mĩ, Hương,… để dành cho cô con gái nhỏ của mình.

Xem thêm: Đặt tên ở nhà cho bé gái 2020 vừa độc đáo vừa dễ thương

Đặt tên hợp bát tự

Quan trọng nhất là đặt tên hay cho bé gái phải hợp với bát tự ngày sinh tháng đẻ, ngũ hành tương sinh thì cuộc sống sau này của bé mới tốt lành và gặp nhiều may mắn. Bố mẹ có thể tham khảo hỉ dụng thần, lợi dụng bát tự, mệnh cách để chọn cho con cái tên hay và giúp bé có thể cải vận mang đến nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Ví dụ, bát tự âm dương không cân bằng hay ngũ hành khuyết thiếu, lỗi mùa sinh, sinh không được tuổi, được giờ đều có thể dùng tên để cải thiện, sổ sung, bù đắp. Tên hợp với mệnh thì vận trình hanh thông, một đời suôn sẻ, là tiền đề để đứa trẻ tiến lên.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu những lưu ý quan trọng để đặt tên hay cho con gái. Mong rằng bài chia sẻ đã giúp ba mẹ có được phương pháp đặt tên con tốt nhất cho bé yêu của mình.

BÌNH LUẬN: