Kỹ thuật chích bóng bằng mũi giày mạnh và chính xác

27/09/2021 16:09:07 | 798 lượt xem

Kỹ thuật chích bóng bằng mũi giày là 1 kỹ thuật khá dễ để hình dung nhưng không dễ để thực hiện chính xác, vì điểm tiếp xúc giữa chân và bóng là rất nhỏ, nhưng nếu bạn thực hiện tốt, khả năng ghi bàn là rất cao, do khi sút bóng bằng mũi giày, bóng sẽ đi với lực rất căng và có khi là với quỹ đạo bay rất khó chịu. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Kỹ thuật chích bóng bằng mũi giày mạnh và chính xác

Kỹ thuật chích bóng bằng mũi giày

Lấy đà

Đối với những cú sút khác, điều đầu tiên chúng ta cần nắm đó chính là việc lấy đà. Nhưng với cú chích mũi giày, đà lại không phải là một yếu tố chủ chốt. Bởi đơn giản là chúng ta thường sử dụng kiểu sút này khi bóng ở ngay sát chân. Đây là một trong những kỹ thuật sút bóng rất phổ biến trong futsal.

Chân trụ

Điều đáng lưu ý tiếp theo khi thực hiện động tác chích mũi là cách đặt chân trụ. Hoàn toàn khác với các kỹ thuật sút bóng xa thông thường, chúng ta sẽ đặt chân trụ sẽ nằm lệch sang một bên nhưng lùi về phía trước bóng một khoảng vừa phải chứ không đặt ở gần bóng như khi bạn cứa lòng hay sút mu. Mũi bàn chân trụ thẳng theo hướng sút.

Điểm chạm

Yếu tố thứ 3 đó chính là điểm chạm gồm điểm chạm bóng và điểm chạm chân.

Điểm chạm trên chân :

Điểm tiếp xúc ở chân tất nhiên sẽ là phần mũi nhưng phải cần lưu ý rằng tuyệt đối không dùng đầu mũi ngón chân vì rất dễ bị chấn thương và đường bóng sẽ không đạt được độ chính xác cao.

Chúng ta sẽ cần cong các đầu ngón chân lên và điểm tiếp xúc sẽ nằm ở phần dưới các ngón chân.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm nhan dinh bong da hom nay của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhanh và chính xác.

Điểm chạm bóng :

Đối với điểm tiếp xúc bóng, sẽ đá thấp hơn tâm bóng một chút nhưng hướng mũi chân lên để bóng đi căng, lên cao với quỹ đạo khó chịu. Nếu cú ​​sút đi chệch hướng quá nhiều. Bóng sẽ đi rất nhẹ và giống như đưa bóng cho thủ môn.

Còn nếu chích mũi lệch sang hai bên hoặc cao hơn tâm bóng, rõ ràng bóng không thể đi chính xác hay đe dọa khung thành đối phương.

Vung chân

Cuối cùng sẽ là cách vung chân. Chúng ta sẽ vung chân thẳng theo hướng bóng bay. Chân cao vung từ trước ra sau một chút ở dưới tâm bóng và vung từ dưới lên trên. Như vậy bóng sẽ đi căng, lên cao và rất khó đỡ.

Mời bạn xem thêm kqbd duc cập nhật 24/24 nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, đầy đủ tỷ số bóng đá các trận đêm qua, rạng sáng nay

Đó là những điểm cần lưu ý và cách thực hiện cú sút bóng bằng ngón chân uy lực. Hi vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn có thể luyện tập và thực hiện tốt kỹ thuật đá bóng này mỗi khi ra sân.

BÌNH LUẬN: