Kinh nghiệm du lịch Cà Mau – Điều bạn nên biết

31/10/2022 20:10:52 | 721 lượt xem

Du lịch Cà Mau có gì ấn tượng? Nên đến thăm quan nơi này vào thời điểm nào trong năm cũng như nên đi những địa danh nào nổi tiếng. Cùng https://chonnamsinhcon.com/ đi tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây nhé.

Nên đi Cà Mau mùa nào?

Mỗi mùa, Cà Mau lại mang một nét đẹp khác biệt để bạn khám phá và nhận định. Song nếu đến vào tháng 7-8 âm lịch, bạn sẽ được thưởng thức cái ngon đúng vị của ba khía Rạch Gốc. Lưu ý mùa mưa tại Cà Mau từ tháng 5 – 11, Dẫu vậy tháng có lượng mưa tập trung nhiều nổi bất tháng 8 – 10.

Kinh nghiệm du lịch Cà Mau - Điều bạn nên biết

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du lịch Cà Mau

Ngoài các hành tranh cần thiết thì khi đii du lịch Cà Mau thì bạn cũng nên mang theo chiếc wifi du lịch nữa nhé. Đây là vật dụng tuy nhỏ nhưng rất cần thiết cho mỗi chuyến đi đấy.

Các điểm nào nên đi khi du lịch Cà Mau

Cà Mau nổi tiếng với Đất Mũi, từ thành phố Cà Mau bạn đi xe đến Năm Căn (60km), và thuê tàu tham quan Đất Mũi (khoảng 2 tiếng). Trên đường đi bạn sẽ được chiêm ngưỡng rừng tràm bao la bát ngát, ngắm nhìn tượng đài Phan Ngọc Hiển và đến nơi bạn sẽ thấy Mũi Cà Mau là vị trí đặt cột mốc tọa độ GPS 0001 (cây số 0), tham quan Làng rừng kháng chiến và lên tháp ngắm nhìn toàn cảnh Đất Mũi.Cách trung tâm 60km, Hòn Đá Bạc cũng là một phong cảnh vô cùng thú vị để bạt đặt chân đến. Hay lang thang tại cụm đảo Hòn Khoai hoàn hảo, chiêm ngưỡng ngọn hải đăng có nơi cần thiết tọa lạc ở đây. Bạn cũng tất cả tạt vào đầm Thị Tường gắn ngay tức khắc với nhiều chiến tích lịch sử và huyền thoại đẹp. Nơi đây cũng được nhiều du khách yêu thích cảnh đẹp rất yên tĩnh và thanh bình.

Nếu còn thời kì bạn hãy ghé những sân chim như sân chim trong thành phố, sân chim Cà Mau, sân chim Ngọc Hiển, ngắm bức tranh yên bình của những đàn chim về tổ. Đặc biệt, lưu ý khám phá Vườn nhà nước Mũi Cà Mau và rừng U Minh, thu vào tầm mắt sức hút của các khu rừng ngập mặn hay khám phá hệ thống động thực vật phong phú, lạ lẫm.

Kinh nghiệm du lịch Cà Mau - Điều bạn nên biết 2

Cà Mau có những lễ hội gì đặc sắc?

khi mà bạn tới vào dịp tháng 2 âm lịch hàng năm thì hãy tham quan lễ hội Nghinh Ông tại thị trấn Sông Đốc được tổ chức từ 14 – 15 tháng 2 âm lịch hàng năm. Hơn nữa, còn có lễ hội Kỳ Yên – là lễ hội phổ biến của cư dân vùng đồng bằng sông Cửu Long, một cuộc sống văn hóa tinh thân không xuất hiện. Lễ hội Kỳ Yên được tổ chức hằng năm vào những ngày 15, 16, 17 âm lịch (tháng tổ chức phụ thuộc từng địa phương) khắp những đình làng Nam Bộ.

Nơi ở và ẩm thực địa phương tại Cà Mau

Cà Mau Thời điểm đang phát triển thăm quan khá tốt nên cũng có nhiều khách sạn để bạn lựa chọn như khách sạn Ánh Nguyệt, Best CM dòng 3 sao, hay những khách sạn Diễm Quỳnh, Hải Châu, Hoàng Gia, Song Ngọc là những khách sạn 2 sao. Bạn nên gọi điện trước với khách sạn để bảo đảm có phòng nhé.

Đến du lịch Cà Mau không nên quên thưởng thức những món ăn đặc sảng như rùa rang muối, cá thòi lòi tươi nướng muối ớt, chả trứng mực, vọp nướng chấm muối tiêu hay những món ngon từ ba khía Rạch Gốc như làm mắm, luộc sả ăn cùng nước chấm; lẩu mắm được nấu từ cá đồng sử dụng chung với hàng chục loại rau Khác nhau.

Trên đây là những chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Cà Mau chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người có được các chuyến đi vui vẻ. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thuê wifi du lịch hay wifi sự kiện với mức giá hấp dẫn nhất thì tham khảo đơn vị Wifi247 nhé.

BÌNH LUẬN: