Hatha yoga là gì – 4 lợi ích không thể bỏ qua của Hatha yoga

30/07/2021 15:07:38 | 972 lượt xem

Hatha yoga là gì – Yoga không còn xa lạ tại Việt Nam nhưng cụ thể các trường phái yoga thì không phải người tập nghiệp dư nào cũng biết. Hatha yoga là một phương thức tập luyện chỉ các HLV và người tập luyện chuyên nghiệp mới hiểu rõ lợi ích đối với sức khỏe của bài tập này tuyệt vời đến mức nào. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Hatha yoga là gì - 4 lợi ích không thể bỏ qua của Hatha yoga

Hatha yoga là gì?

Điều gì đã khiến Hatha yoga trở nên đặc biệt. Trước nhất bởi đây không chỉ đơn thuần là các tư thế hay bài tập thể chất. Theo nghĩa gốc, Hatha Yoga ám chỉ sự luyện tập nhằm mang đến sự điều hòa giữa hai nguồn năng lượng chính trong cơ thể người – năng lượng của mặt trăng và năng lượng của mặt trời.

Lý giải được các chuyên gia trong ngành Yoga đưa ra như sau: Theo tiếng Phạn, mặt trăng được gọi là “Ha” và mặt trời là “Tha” – do đó hình thành Hatha. Nguồn năng lượng “shushumna” là yếu tố gắn kết tất cả lại với nhau, bởi vậy có từ Yoga – là biến thể từ gốc từ “Yog” có nghĩa “gắn kết”.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm tỷ lệ kèo bóng đá của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Hatha yoga còn bao hàm ý nghĩ của sự cân bằng giữa ý chí và trí tuệ. Đối với từng cá nhân, ngay khi việc luyện tập đạt tới sự cân bằng và kiểm soát tuyệt đối giữ ý chí và trí tuệ, ý thức sẽ được đánh thức. Nghe thật khó hiểu? Đơn giản nơi đây ám chỉ sự khám phá bình an, mãn nguyện nội trên và sự thông suốt về trí óc.

Chính lúc này, mục đích sống trở nên rõ ràng hơn và bạn đã bắt đầu hiểu về sáng tạo. Tâm hồn đã tồn trên trong thế giới với cảm giác về sự duy linh, sự tôn thần và sự thông suốt. Đây cũng chính là ý nghĩa trung tâm về mặt tinh thần của Hatha Yoga.

ích lợi không thể bỏ qua của Hatha yoga

Ngoài việc giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, Hatha yoga cũng mang đến sự thư thái, thoải mái và trị liệu nhiều vấn đề sức khỏe.

Thả lỏng và thư giãn tâm trí

Cũng như yoga, khi bạn tập trung với các bài tập của Hatha là lúc tâm trí của bạn hoàn toàn thả lỏng và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ điều gì từ thế giới bên ngoài. Bạn trở nên ý thức hơn về thói quen suy nghĩ hay thói quen phản ứng với các tình huống của mình, đánh giá và nhận định được những điều đó là đúng hay sai.

Thức tỉnh tâm linh

Bằng cách giải phóng năng lượng khắp cơ thể và cân bằng các khía cạnh đối diện của con người bạn các bài tập Hatha được xây dựng rõ ràng và cụ thể. Khi nguồn năng lượng cơ thể được mở ra chính là lúc hai sự đối lập này được cân bằng. Lúc này cơ thể bạn tạo điều kiện cho sự thức tỉnh tâm linh.

Trị liệu sức khỏe

Các tư thế tập luyện nhẹ nhàng tập trung kéo giãn cột sống giúp giảm đau cổ mãn tính.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm livescore trực tiếp được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Những tư thế tập trung vào việc đảo ngược, uốn cong về phía trước và phía sau giúp bình tĩnh tâm trí và giảm viêm xoang.

Những tư thế khác có thể giúp làm giảm bớt sự lo lắng, hen suyễn, hội chứng ống cổ tay, gây mất ngủ, đau thần kinh tọa và hàng loạt các vấn đề khác.

Hatha Yoga còn hỗ trợ các vấn đề liên quan đến kinh nguyệt và giảm nguy cơ vô sinh.

Giảm cân giữ dáng

Yoga không đốt nhiều calo như các môn thể dục có cường độ tập luyện cao nhưng bạn vẫn có thể giảm cân khi luyện tập thường xuyên. Để phát huy tối đa việc giảm cân khi tập bạn nên kiểm soát lượng tinh bột đưa vào cơ thể một cách hợp lý, ăn uống nhiều rau, nạp nhiều nước hơn và quan trọng là nên phối kết hợp một lối sống lành mạnh.

"Các thông tin bóng đá chúng tôi cung cấp ở trên hoàn toàn là miễn phí. Chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho đọc giả những tin tức mới nhất, cập nhật hàng ngày"

BÌNH LUẬN: