Ancelotti lo lắng nước Anh vì Covid-19

18/07/2020 09:07:41 | 654 lượt xem

Ancelotti lo lắng nước Anh chưa nhận ra mức độ nghiêm trọng của Covid-19 là tin thể thao ngày 15/3: 

HLV Carlo Ancelotti cảnh báo tương lai u ám cho Vương quốc Anh trong việc đối phó đại dịch.

“Tôi theo dõi cuộc họp báo của Thủ tướng Anh trên truyền hình. Theo tôi, dường như họ vẫn chưa nhận ra mức độ nghiêm trọng của tình hình ở đây. Cuộc sống vẫn tiếp tục với sự đều đặn nhất định”, HLV Everton, Ancelotti nói hôm 14/3.

Cơ quan có trách nhiệm tuyên bố các giải đấu tại Anh bao gồm lịch thi đấu copa america sẽ bị hoãn lại cho đến ít nhất là ngày 3 tháng 4 do lo ngại với sự bùng phát của virus corona. Ban đầu, các trận đấu dự kiến vẫn diễn ra như bình thường song kế hoạch đã thay đổi khi Arsenal xác nhận rằng HLV Mikel Arteta đã dương tính với Covid-19.

ancelotti-lo-lang-nuoc-anh-vi-covid-19
Ancelotti lo lắng nước Anh vì Covid-19

Một số đội bóng khác ở Premier League đã bị ảnh hưởng, bao gồm Everton. Đội bóng này thông báo trong đội có cầu thủ mắc các triệu chứng của bệnh và toàn đội phải tự cách ly.

21 người đã chết sau khi nhiễm virus corona Tại Anh. Tại Ý, quê hương của HLV Carlo Ancelotti là quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất ở châu Âu vì đại dịch với hơn 21 nghìn người nhiễm và hơn 1400 người chết.

Do ảnh hưởng của dịch, như nhiều giải bóng đá khác, Ngoại hạng Anh phải hoãn ít nhất đến đầu tháng 4. Ancelotti ủng hộ bước đi này. Ông nói: “Đó là một quyết định đúng. Chúng tôi không thể tiếp tục. Sức khỏe là điều quan trọng nhất với tất cả: từ đội bóng, người hâm mộ, giới truyền thông, đến những người làm việc trong bóng đá. Về lý thuyết, chúng tôi quay lại làm việc từ ngày 22/3, nhưng nếu tình hình tồi tệ hơn, làm sao có thể nghĩ về điều đó? Nếu virus vẫn lây lan, bóng đá không thể tiếp tục. Bóng đá chẳng là gì khi đối mặt với thảm kịch đang diễn ra ngay trước mắt. Đây là một đại dịch, một tình huống mà không ai trong chúng ta từng trải qua”.

Trong khi đó tại châu Âu, đầu tuần tới UEFA cũng sẽ tổ chức cuộc họp để bàn kế hoạch hoãn tổ chức lịch thi đấu bóng đá euro 2020 trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát mạnh mẽ tại lục địa già.

Đội bóng của Ancelotti, Everton cũng có một cầu thủ bị ho, sốt. Ngay sau đó, CLB đã tiến hành cách ly toàn bộ thành viên đội một cùng ban huấn luyện.

Ancelotti cho biết: “Chúng tôi không thực sự cách ly hoàn toàn, nhưng có một số biện pháp phòng ngừa sau khi một cầu thủ bị sốt. Thân nhiệt của cậu ấy đã giảm và đó là điều quan trọng nhất”.

BÌNH LUẬN: